Tuổi trẻ và pháp luật - Hà Nội tăng cường xử phạt việc xả rác, giẫm đạp thảm cỏ vườn hoa

Hà Nội tăng cường xử phạt việc xả rác, giẫm đạp thảm cỏ vườn hoa

0
Ông Hoàng Trung Hải - Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị, nhân dịp Tết Kỷ Hợi cần tăng cường công tác tuyên truyền và xử phạt vi phạm hành chính về vệ sinh môi trường.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải
Tin cùng lĩnh vực

Sáng 14/1, Hà Nội tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến giữa Thường trực Thành ủy với lãnh đạo các sở ngành, quận, huyện. Theo Tổng giám đốc Tổng công ty cây xanh Hà Nội - Vũ Kiên Trung, công ty đã lên phương án thiết kế trụ sở của 4 cơ quan Văn phòng T.Ư , Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, ngoài ra có các trụ sở của thành phố.

Công ty đã cử các cán bộ công nhân viên chuẩn bị nguyên vật liệu để trang trí tại các điểm công cộng như: Công viên Thống Nhất, công viên Hoà Bình, công viên Cầu giấy, công viên Nghĩa Đô, trang trí tại các vườn hoa như Lý Tự Trọng, Thanh Niên, Lý Thái Tổ...

Thảm cỏ, vườn hoa tan tác sau đêm lễ hội

Thảm cỏ, vườn hoa tan tác sau đêm lễ hội

Đặc biệt năm nay công ty sẽ trang trí trên các tuyến đường như Độc Lập, quanh hồ Hoàn Kiếm, trang trí từ Nhà hát lớn qua đường Hàng Khay, Tràng Thi, Điện Biên Phủ đến Hùng Vương... kể cả khu vực đua thuyền rồng công ty cũng tổ chức trang trí, tới đây được UBND thành phố duyệt.

Ông Trung cũng kiến nghị UBND thành phố chỉ đạo các sở ngành vào cuộc, vì năm nào cứ đến 30 Tết, 100% cán bộ, công nhân của công ty cũng trực, nhưng khi bắn pháo hoa xong, một bộ phận người dân thiếu ý thức giẫm đạp lên hoa.

Đơn cử dịp Tết dương lịch vừa qua, mặc dù đã tăng cường 100% quân số và phối hợp với chính quyền nhưng không kiểm soát được vì lượng người quá đông. “Về môi trường thì rác có thể du dọn sạch là xong nhưng cây bị giẫm nát rất nhiều, trong khi việc trang trí rất vất vả”, ông Trung nói.

Về việc này, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đề nghị Sở Văn hóa và Ban tuyên giáo Thành ủy phối hợp truyền thông, làm tốt công tác vận động tuyên truyền để thay đổi ý thức của người dân. “Chủ yếu giới trẻ giẫm hoa, đi vào trung tâm bắn pháo hoa rất phản cảm”, ông Chung nói.

Ông Hoàng Trung Hải - Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị, nhân dịp Tết cần tăng cường công tác tuyên truyền và tăng cường công tác xử phạt vi phạm hành chính về vệ sinh môi trường: “Chúng ta chỉ làm được 1 hồi xong bỏ, công cụ trao tay rồi, chả thấy ai phạt vi phạm vệ sinh môi trường cả”.

“Sau mỗi đợt phố đi bộ hay đêm 30 tết, nhìn bờ Hồ, nơi công cộng, chúng ta rất xấu hổ, xấu hổ với quốc tế, với các địa phương khác. Bây giờ chúng ta phải tăng cường công tác vận động, đồng thời tăng cường công tác xử phạt, không có chuyện sau giao thừa là đi hái lộc đầu năm, cây cối biết bao nhiêu công chúng ta trồng mà giẫm đạp hoặc bứt phá thảm cỏ vườn hoa. Lần này phải tăng cường công tác vận động kết hợp với việc xử phạt”, ông Hải nói thêm.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết